HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Cám ơn Quý khách đã ghé thăm. Chúng tôi mong được giải đáp thắc mắc của Quý khách !

BẢN ĐỒ TRUNG TÂM

LIÊN KẾT WEBSITE

2019

VẬN ĐỘNG VIÊN TIÊU BIỂU - HẢI PHÒNG 2017

Cập nhật: 2017/12/29 07:27:19

Đã thành thông lệ, kết thúc năm hoạt động thể thao, tổ chức bình chọn VĐV tiêu biểu. 

Tại Hải Phòng, cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2017 do Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức với ít sự lựa chọn. Và kết quả người về nhất không là VĐV của nhóm môn thể thao Olympic danh giá và quan trọng. 
Võ sĩ Phạm Thị Tươi – VĐV xuất sắc nhất Hải Phòng 2017
Võ sĩ Phạm Thị Tươi – VĐV xuất sắc nhất Hải Phòng 2017

 

Nếu như mọi năm, cuộc bầu chọn 10 gương mặt tiêu biểu gồm hàng loạt VĐV tên tuổi của bơi lội, điền kinh, thể dục dụng cụ, cử tạ, vật, bắn súng… đạt thành tích cao ở sân chơi quốc tế trong năm. Có quá nhiều lựa chọn để bầu VĐV số 1 đất Cảng và lẽ đương nhiên thuộc về VĐV đoạt thành tích cao ở các môn thể thao cơ bản Olympic. Thế nhưng từ năm 2015, sự xuống dốc của các môn Olympic, nên chiến thắng về tay VĐV hoặc  môn võ Pencak.

 

Đã là thể thao, VĐV môn nào cũng coi trọng như nhau, nhưng khi thể thao Việt Nam hội nhập toàn diện, mang mục tiêu lớn, đầu tư hướng đến đấu trường Asiad và Olympic, vinh dự của quốc gia chỉ đến từ các môn Olympic. Thế nên khi VĐV Pencak Silat về nhất ở cuộc bầu chọn của Hải Phòng khiến giới chuyên môn ngỡ ngàng.

 

Phóng viên nhìn theo bảng thành tích ai nhiều thì bầu mà không xem xét đâu là môn thể thao cơ bản, đâu là môn thể thao sân chơi trong “ao làng”. Cuộc bầu chọn năm 2017 này cũng vậy. Có hơn 100 VĐV Hải Phòng ăn lương cấp kiện tướng và cấp 1, chọn 18 VĐV tốt nhất để phóng viên các báo bầu chọn ra 10 VĐV tiêu biểu.

 

Thông thường khi công bố danh sách bầu chọn VĐV tiêu biểu, nhà tổ chức sắp xếp tên tuổi VĐV theo vần A-B-C, thậm chí cả môn thể thao cũng theo vần A-B-C, cuộc bầu chọn của Hải Phòng trước đây cũng vậy nhưng nay thay đổi. VĐV đứng đầu danh sách 18 gương mặt là Phạm Thị Tươi môn Pencak Silat. Lãnh đạo Trung tâm đào tạo VĐV thành phố lên giới thiệu các VĐV cũng nhấn mạnh Phạm Thị Tươi gần như đã là số 1. Việc giới chức trách lướt qua VĐV này, nhấn mạnh vào VĐV kia coi như ấn định phiếu bầu. Thế nên kết quả gần như đã rõ.

 

Bầu chọn VĐV tiêu biểu để kịp thời biểu dương tôn vinh các cá nhân đã có thành tích trong năm 2017, nhưng điều quan trọng hơn cả là cú hích để VĐV tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu có kết quả tốt hơn ở những năm tới. Mục tiêu, ý nghĩa của cuộc bầu chọn rõ ràng như vậy nên việc bầu chọn cần mang theo góc nhìn đó. Danh sách bầu chọn VĐV tiêu biểu nên sắp xếp theo vần anphabe và nên thực hiện đúng theo thông lệ là công bố sớm danh sách VĐV đề cử, sau đó đến danh sách rút gọn thay vì mời các phóng viên đến dự, phát danh sách 18 VĐV để bầu mà mấy người có thời gian ngẫm nghĩ.

 

Đáng tiếc hơn, trong cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu Hải Phòng năm 2017 đã không đưa vào VĐV có thành tích tốt nhất đất cảng là Đỗ Vũ Thiên Nhi – VĐV đoạt HCB giải cờ Vua thế giới, mang vinh quang cho Tổ quốc và thành phố mà đã rất lâu rồi thể thao Hải Phòng không giành được. Có lẽ Thiên Nhi không ở Trung tâm đào tạo VĐV thành phố. Đây là sự thiếu sót .

 

10 VĐV tiêu biểu thể thao Hải Phòng 2017

 

1- Phạm Thị Tươi (Pencak Silat)

2- Hoàng Văn Nam (vật)

3- Vũ Đức Anh (điền kinh)

4- Ngô Thị Quyên (cử tạ)

5- Đỗ Thị Thanh Thảo (đua thuyền)

6- Kate Tienna Nguyễn (thể dục dụng cụ)

7- Vũ Văn Hưng (đấu kiếm)

8- Đoàn Thị Hồng Châm (quyền Anh)

9- Nguyễn Đức Phú (bóng đá)

10-Hoàng Thị Loan (Pencak Silat)

-- Huỳnh Duy Khánh (Bòng bàn; Người khuyết tật)

 

 

 

Trần Long

Nguồn; Báo Hải Phòng

Đối tác 1 Love Shooting

THƯ VIỆN VIDEO

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

Đối tác 2