HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Cám ơn Quý khách đã ghé thăm. Chúng tôi mong được giải đáp thắc mắc của Quý khách !

BẢN ĐỒ TRUNG TÂM

LIÊN KẾT WEBSITE

2019

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trung tâm đào tạo VĐV Hải Phòng

Cập nhật: 2015/07/24 03:39:38

 

 

Sáng ngày 23/7, tại Nhà hát thành phố Hải Phòng đã long trọng diễn ra Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trung tâm đào tạo VĐV Hải Phòng (23/7/1965 – 23/7/2015) và tuyên dương khen thưởng các HLV, VĐV đã có thành tích xuất sắc tại kỳ SEA Games 28.

 

 

 

Ông Lê Khắc Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ (Ảnh: Y Trang)
Tới dự buổi Lễ có ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND Tp Hải Phòng, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Trần Mạnh Hùng – Giám đốc Trung tâm đào tạo VĐV Hải Phòng cùng đông đảo các HLV, VĐV.

 

Trong bài diễn văn, ông Trần Mạnh Hùng cho biết: Ngày 23/7/1965 Hải Phòng đã cho phép Ban TDTT thành lập trường sơ cấp TDTT nhằm bồi dưỡng cán bộ, tập huấn cho đội thể thao và đào tạo các tài năng thi đấu nhiều giải thể thao toàn miền Bắc.

Từ một trường sơ cấp TDTT với cơ sở vật chất nghèo nàn, số môn thể thao và đội ngũ cán bộ ít ỏi, nhà trường đã không ngừng lớn mạnh để trở thành một trong những trung tâm thể thao mạnh của cả nước như ngày nay.

Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, Trung tâm đã đào tạo ra nhiều thế hệ nhân tài cho thể thao nước nhà như: Nguyễn Thị Thanh Xuân (Bơi), Mỹ Hạnh (Điền kinh), Phạm Cao Sơn, Đào Minh Tâm (Bắn súng); hay nhiều thế hệ VĐV sau này như Nguyễn Hữu Việt (Bơi), Phan Thị Hà Thanh (TDDC), Đào Trọng Kiên (Bắn cung)… Với nhiều VĐV chất lượng, trong những năm gần đây Trung tâm luôn đóng góp lực lượng VĐV làm nòng cốt cho Hải Phòng tham dự các sự kiện lớn như ở Đại hội TDTT toàn quốc lần VI, lần VII, Hải Phòng đều giữ vững vị trí Top 5 đoàn dẫn đầu…

Các HLV, VĐV nhận thưởng vì những thành tích xuất sắc tại SEA Games 28 (Ảnh: Y Trang)

 

Ngày nay, hòa chung với sự đổi mới toàn diện của đất nước, toàn thể cán bộ, VĐV, HLV của Trung tâm luôn nỗ lực tu dưỡng, học tập và rèn luyện, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp TDTT của Tp và đất nước, xứng đáng với những phần thưởng cao quý của Đảng và nhà nước đã khen tặng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, ông Lê Khắc Nam đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp, cống hiến của Trung tâm cho thể thao Hải Phòng nói riêng và cho TTVN nói chung. Hướng tới những mục tiêu và nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo, Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam nhấn mạnh: Trung tâm cần chú trọng đặc biệt đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển lực lượng VĐV; Xây dựng những kế hoạch chi tiết, cụ thể trong việc tuyển chọn VĐV, tham dự các giải đấu; Luôn chủ động cập nhật, ứng dụng những tiên tiến của Khoa học kỹ thuật trong thể thao…

Ngoài ra, cũng trong khuôn khổ buổi Lễ, Trung tâm cũng đã tiến hành khen thưởng cho các HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc tại kỳ SEA Games 28. Những cái tên như Phan Thị Hà Thanh (TDDC), Hoàng Thị Loan (Silat), Thanh Thảo (Đua thuyền), Đào Trọng Kiên (Bắn cung) đã không chỉ làm rạng danh thể thao nước nhà mà còn cho cả Trung tâm đào tạo VĐV Hải Phòng. Các VĐV trên cũng chính là niềm tự hào, là niềm tin để Trung tâm đào tạo VĐV Hải Phòng tiếp tục vững bước, phát triển, đóng góp thêm nhiều nhân tài hơn nữa cho thể thao nước nhà.

M.Đăng

Nguồn: Bộ VH, TT và DL

---------------------------

Tin liên quan:

- Trung tâm đào tạo VĐV: Điểm sáng của thể thao thành tích cao Hải Phòng

- 50 năm Trung tâm đào tạo VĐV Hải Phòng: Nơi đào tạo nhiều tài năng cho đất nước

- Trung tâm ĐT VĐV Hải Phòng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và tuyên dương các HLV, VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 28.

 


 

 

 

Đối tác 1 Love Shooting

THƯ VIỆN VIDEO

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

Đối tác 2